Cánh gà om húng quế vừa thơm ngon lại phòng bệnh cúm lúc giao mùa
Vào mỗi dịp giao mùa, thời tiết lúc oi nóng, lúc se se lạnh như thế này gia đình mình rất hay bị cảm cúm. Mình học đã học được món gà om húng quế vừa thơm ngon, hấp dẫn lại có tác dụng phòng bệnh cúm nữa. Vì vậy, mình rất hay làm món ăn này cho gia đình mình cùng thưởng thức.
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm món cánh gà om húng quế vừa thơm ngon lại phòng bệnh cúm lúc giao mùavới các mẹ nhé!
Cánh gà om húng quế vừa thơm ngon lại phòng được bệnh lúc giao mùa
Nguyên liệu:
- 12 – 15 chiếc cánh gà
- 200g lá húng quế (hay húng giổi, húng chó)
- 12 tép tỏi
- 2 muỗng canh dầu vừng
- 1,5 muỗng canh đường phèn vàng (nếu không có bạn có thể thay thế bằng đường nâu)
- 1 cây hành lá
- 1 nhánh gừng tươi thái lát mỏng
- 3 muỗng canh nước tương
- Vài quả ớt đỏ (lượng cay tùy ý)
- 6 muỗng canh rượu gạo
Cách làm:
- Chần sơ cánh gà qua nước sôi, vớt ra, rửa qua nước lạnh cho da gà săn.
- Phi gừng tươi thái lát xém cạnh với dầu ăn và 1 muỗng canh dầu vừng, cho tiếp tỏi, đầu hành hoa và ớt thái lát.
- Cho cánh gà vào đảo đều tới khi cánh gà có màu vàng nâu thì cho rượu gạo, nước tương, đường phèn nâu vào và quấy đều. Cánh gà chuyển màu vàng cánh gián thì đun nhỏ lửa trong khoảng 3 – 4 phút tới khi nước xốt khô sánh lại. Cánh gà có màu nâu vàng óng là được.
- Đặt nồi đất nung lên bếp cho nóng chút, rải 1 lớp lá húng quế xuống đáy nồi, đổ cánh gà sang, đổ nốt dầu mè vào rồi lại xếp toàn bộ lá húng quế lên trên mặt. Các mẹ nhớ đậy vung lại, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 giây là được.
Mách nhỏ là các mẹ không nên om lâu quá sẽ làm mất mùi vị của húng quế cũng như mất đi công dụng phòng bệnh của nó nhé.
Món cánh gà om húng quế có màu nâu vàng óng, cay cay, thơm nồng nồng mùi húng quế. Đây không chỉ là món ăn ngon dễ đưa cơm, món nhắm ngon lành cho các bố mà còn là món ăn có tác dụng phòng bệnh cảm cúm, chữa chứng đầy bụng, khó tiêu nữa đấy các mẹ nhé!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét