Cùng làm panna cotta quýt dịu mát cho mùa thu
Panna cotta là một món ngọt của Ý, có nghĩa là kem nấu, và được làm đông lại nhờ gelatin. Panna cottathường được kết hợp với dâu, chocolate, mứt trái cây… Đây là một món ngọt rất ngon, lạ, hấp dẫn. Đặc biệttrong tiết trời thu mà được thưởng thức một ly panna cotta mát dịu thì sẽ rất tuyệt. Trong các số trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách làm panna cotta dâu tằm rồi.
Hôm nay bạn hãy thử kết hợp với vị quýt để có vị chua thanh dịu nhẹ rất dễ chịu cho món Panna cotta này nhé!
Cùng làm panna cotta quýt dịu mát cho mùa thu
Nguyên liệu:
Cho phần Panna cotta quýt:
225 ml kem sữa tươi (whipping cream)
225 ml sữa tươi
60g đường
½ muỗng café vani (dạng lỏng)
Vỏ của 2 quả quýt mài nhuyễn
1 muỗng canh bột gelatin
3 muỗng canh nước
Cho phần gelee quýt:
150 ml nước quýt (vắt từ 2 quả quýt)
2 muỗng canh đường
½ muỗng canh bột gelatin
2 muỗng canh nước
Cách làm:
* Phần panna cotta quýt:
- Rắc gelatin vào nước, đun cách thủy chén gelatin cho tan và chuyển màu trong.
- Cho kem sữa, sữa tươi, đường vào nồi, đun nóng (không đun sôi), khuấy cho tan đường. Cho phần gelatin đã tan vào, khuấy đều. Tắt bếp, thêm vani, khuấy đều. Mài nhuyễn vỏ của 2 quả quýt vào hỗn hợp kem sữa. Khuấy đều.
- Rưới một lớp panna cotta quýt vào khay/ cốc nhỏ, cho vào ngăn đá tủ lạnh 15-20 phút cho se mặt lại.
* Phần gelee quýt:
- Rắc gelatin vào nước, đun cách thủy chén gelatin cho tan và chuyển trong.
- Đun nóng nước quýt với đường cho tan, thêm gelatin đã tan vào, khuấy đều, tắt bếp.
- Rưới lớp gelee quýt lên lớp panna cotta quýt ở trên và tiếp tục cho vào ngăn đá 15-20 phút cho se mặt.
Cuối cùng rưới thêm một lớp panna cotta quýt nữa và để lạnh 4 giờ hoặc qua đêm là dùng được rồi.
Món panna cotta quýt làm xong có vị chua chua ngọt ngọt của gelee quýt giúp cho phần Panna cotta béo mà không ngấy. Phần Panna cotta mềm nhẹ, mát lạnh, tan trong miệng tỏa hương thơm của vỏ quýt đặc biệt. Giờ thì bạn hãy mời cả nhà cùng thưởng thức món ăn mới này thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món panna cotta quýt này nhé!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét