Cách làm thạch rau câu trái cây hình múi cam nhìn là mê tít
Thạch rau câu là món tráng miệng làm cực nhanh, cực dễ thường xuất hiện trong các bữa tối của gia đình mình. Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn bạn đã có món rau câu cực ngon, mát lịm và rất đẹp mắt.
Sau đây anmongi.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thạch rau câu trái cây hình múi cam, cách chế biến mới lạ này sẽ mang đến cho gia đình bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức bởi những viên thạch thật mát, ngọt nhẹ kết hợp với nước cốt chanh và cam. Bạn hãy thử đổi vị cho món tráng miệng thanh mát này bằng thạch múi cam xem sao né. Sẽ là 1 sự bất ngờ thú vị đấy!
cách làm thạch rau câu trái cây hình múi cam
NGUYÊN LIỆU:
- 4-6 quả cam loại vừa ( chọn loại dễ bóc vỏ)
- 400g nước
- 50g đường.
- Srio các loại ( để tọa màu và mùi hấp dẫn)
- 15ml nước cốt chanh
- 12g lá gelatin (có thể thay bằng bột gelatin).
CÁCH LÀM:
Bước 1: Cắt đôi quả cam ra, sau đó dùng thìa múc hết ruột cam. Chúng ta sẽ được phần vỏ cam
Bước 2: Lấy giấy bạc cuộn thành hình vòng khuyên, đặt cố định các vỏ cam lên trên vong khuyên vừa cuộn.
Bước 3:
- Cho gelatine vào nước lạnh ngâm trong khoảng 15 phút cho mềm ra.
- Cho đường vào 350 ml nước lọc rồi đun cho đến khi đường tan hết. Sau đó, cho nước cốt chanh vào, đun thêm một chút nữa cho hỗn hợp hòa đều vào nhau.
- Mình có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo ý thích nhé! (chú ý: Chút nữa còn cho thêm siro nhé)
- Tiếp theo, cho lá gelatin đã ngâm vào hỗn hợp rồi đun đến khi tan chảy hết.
Bước 4:
- Cho thêm siro vào, đun thêm một lúc nữa rồi tắt bếp. Sau đó đổ ra bình thủy tinh có miệng
- Chế thêm 50ml nước lọc còn lại cho hỗn hợp nhanh nguội.
Bước 5:
- Cuối cùng, đổ hơn hợp ra các vỏ cam , để hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 2-3 giờ là có thể dùng được.
Bước 6:
- Sau khi hỗn hợp đã đông chúng ta lấy ra khỏi tủ lạnh và và bổ theo múi cau nhé.
Sản phẩm đẹp lung linh luôn!
Không mất nhiều thời gian để làm món thạch rau câu hình trái cam mát lạnh; miếng thạch trong khuôn hình vỏ cam thì cả trẻ nhỏ, người lớn đều cảm thấy ngon và bắt mắt. Vị ngọt tự nhiên của nước cam, vị thơm của nước cốt chanh hòa cùng vị mát mát, dai dai của thạch tạo nên một món ăn vặt kiêm món tráng miệng tuyệt ngon cho gia đình !
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét