Chân giò hầm hạt sen bổ xung dinh dưỡng cho cả nhà
Theo Ðông y: móng giò tính bình, khỏe lưng gối, lợi dịch vị, kích thích tiêu hoá, lưu thông huyết mạch, trơn da thịt, người béo lên, làm sữa dồi dào, giúp sản phụ chóng lành vết thương. Hạt sen có vị ngọt, tính bình, bổ tâm (tim), an thần, bổ tỳ (lá lách) giúp ăn ngon, ngủ tốt. Hai loại nguyên liệu trên kết hợp với nhau thành món ăn dùng cho bà bầu sau sinh ít sữa, người sức khỏe yếu, có công hiệu cao.
Món chân giò hầm hạt sen này vừa ngon vừa bổ, nguyên liệu lại dễ tìm, thịt chân giò mềm ngậy, thơm thơm mùi hạt sen, quế ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt. Trong tiết trời mùa thu cuối tuần mát mẻ này móng giò hầm hạt sen là một gợi ý để cả nhà cùng “tẩm bổ” cho cả gia đình sau một tuần làm việc vất vả nhé .
cách làm món móng giò hầm hạt sen
Nguyên liệu dành cho 4 người ăn
- 500g móng giò
- 50g hạt sen
- mắm muối, hạt tiêu, hành hoa, rau mùi
Cách làm:
1. Chọn những chiếc móng giò không bị thâm đen, da mềm, cạo sạch lông. Dùng muối chà sát vào da tẩy sạch mùi hôi rửa sạch để ráo nước, chặt to bằng bao diêm. Ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ để 10-15 phút sau đó xào qua cho ngấm gia vị, rồi đổ nước ngập thịt đun sôi, hớt bọt, hạ nhiệt độ để sôi lăn tăn cho tới chín mềm.
2. Cho hạt sen đã bóc vỏ rửa sạch vào hầm tiếp, khi chân giò dừ, hạt sen chín bở, nêm vừa mắm, muối, mỳ chính, rắc hành, mùi thái nhỏ.
3. Ăn nóng.
Món này giàu năng lượng, hợp với mùa đông và ăn cùng cơm hoặc bánh mì các mẹ nhé. Từng thớ thịt chín nục, mềm thơm, róc xương. Ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm giác béo ngấy mà trái lại còn rất lôi cuốn hấp dẫn từ người già đến trẻ nhỏ.
Người già và người gầy yếu, nếu thường xuyên ăn chân giò heo hầm hạt sen sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào thúc đẩy quá trình tạo hồng cầu cho máu.
Chúc các bạn ngon miệng!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét