Cách làm bánh flan trái dừa ngọt ngon thơm ngậy siêu hấp dẫn
Bánh Flan là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Đây là một loại bánh khá nổi tiếng có lẽ xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy. Ở Việt Nam, cách làm bánh Flan được nhiều người truyền tụng bí quyết bí kíp nên bánh flan cũng dần thịnh hành tại các vùng đô thị như một đồ ăn tráng miệng, một món ăn vặt được các bạn trẻ ưa thích, một món ăn bổ dưỡng cho trẻ em hoặc phụ nữ mang thai nói chung.
Thay vì dùng sữa tươi như trong cách làm bánh flan thông thường, bạn hãy dùng nước cốt dừa để tạo hương thơm và độ béo ngậy siêu hấp dẫn của món bánh flan dừa, những quả dừa xiêm ngọt đến lịm sẽ làm cho món bánh flan được phong phú hơn với vị béo và mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa. Cách làm vừa đơn giản vừa dễ làm, mình đảm bảo ai cũng làm được từ vốn nguyên liệu ngay trong nhà bếp, cùng mình thực hiện luôn nhé !
Cách làm bánh flan trái dừa thơm ngậy
Nguyên liệu:
Dừa xiêm non, lột toàn bộ xơ, vỏ cứng chỉ còn cùi non
Trứng gà 4 quả
Đường, muối, nani, bột jelly 5g
Sữa tươi ko đường 200ml
Cách làm bánh:
1. Trứng gà lấy lòng đỏ, đánh đều cho tan với đường
2. Cho sữa tươi vào nồi, đun sôi rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng gà + đường trên:Vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay. Sau đó rây qua rây cho mịn ( lược lòng trắng )
3. Đổ lại vào nồi đun nhỏ lửa cho sôi nhẹ, thấy hh hơi đặc thì bắc ra, thêm vani
4. Lấy dao nhọn cắt khoanh đầu quả dừa nhỏ
5. 5-50g bột jelly trộn với 80g đường, một chút muối đổ vào khoảng 700ml nước dừa, khuấy đều rồi cho lên bếp đun sôi. Đổ từ từ vào hỗn hợp (2)
Tất cả đổ vào quả dừa, cho lên bếp hấp cách thủy tới khi phần bên trong đặc lại (kiểm tra bằng dùng tăm chọc vào không thấy dính)
sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh và ăn.
Mẹo : Làm sao tách nguyên trái dừa ra khỏi lớp vỏ cứng?
-Để nguyên trái dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại.
-Dùng sóng dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.
Thế là hoàn tất đươc cách làm bánh flan rồi rất đơn giản và dễ làm nha các fan hâm mộ ăn vặt
Bánh flan dừa có vị béo ngậy, mềm mượt và cực kỳ thơm mùi cốt dừa, có màu vàng ươm, mát lạnh và rất tuyệt để làm món tráng miệng hay món ăn vặt. Khi ăn bạn có thể ăn không sau khi đã ướp lạnh hoặc thêm chút hoa quả cắt nhỏ, cùng chút xíu cốt dừa và đá bào chắc chắn sẽ khiến cả nhà ăn mãi không muốn thôi. Có thời gian rảnh, chị em hãy vào bếp trổ tài làm món bánh flan trái dừa ngọt ngon thơm ngậy siêu hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức nhé.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét